Home Blog Phương pháp phá thai 4 tháng có an toàn không?

Phương pháp phá thai 4 tháng có an toàn không?

Admin 3:25 28/04/2018 200 lượt xem

Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Hay phương pháp phá thai 4 tháng như thế nào? Là thắc mắc của không ít nữ giới, nhất là các bạn gái trẻ lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng chỉ phát hiện khi thai đã lớn. Vấn đề này vô cùng quan trọng bởi với mỗi độ tuổi thai sẽ có cách phá thai khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người phụ nữ cũng như hiệu quả thành công của thủ thuật. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về phương pháp phá thai 4 tháng tuổi.

>>>>Xem thêm:

>> Nạo phá thai 12 tuần tuổi được không?

Phương pháp phá thai 4 tháng tuổi

Thai 4 tháng tuổi tương đương với 16 tuần tuổi, lúc này thai đã phát triển đầy đủ các bộ phận, có kích thước lớn và có mối liên kết chặt chẽ với cơ thể của người mẹ. Do đó, việc phá thai vào thời điểm này sẽ gây ra nhiều sự ảnh hưởng đối với tâm lý của người phụ nữ và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe.

phuong-phap-pha-thai-4-thang-co-toan-khong

Phải làm gì khi có thai 4 tháng 

Vì vậy, các chị em khi mang thai ở giai đoạn này nếu có ý định phá thai thì nên suy nghĩ thật kĩ lưỡng, nếu có thể thì nên giữ lại thai và sinh con. Còn trong trường hợp không thể tiếp tục mang thai, các bạn cần phải tiến hành phá thai càng sớm càng tốt, vì thai càng lớn thì việc phá thai càng nguy hiểm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, với các trường hợp thai bé, dưới 12 tuần tuổi, thai phụ có thể áp dụng các phương pháp nội khoa như sử dụng thuốc phá thai hay ngoại khoa như nạo hút thai. Tuy nhiên với những trường hợp thai trên 13 tuần tuổi thì những phương pháp trên không áp dụng được vì nó không đảm bảo được việc phá thai thành công và an toàn.

Ở độ tuổi thai khoảng 16 tháng, phương pháp phá thai mà bác sĩ thường chỉ định thai phụ thực hiện đó là nong và gắp thai. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng kết hợp cả thuốc và dụng cụ y tế để đình chỉ sự phát triển của thai và đưa thai ra ngoài. Để thực hiện được phương pháp này, đòi hỏi người mẹ phải có sức khỏe và tâm lý tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu…

Đặc biệt, nong và gắp thai được xem là phương pháp phá thai khó, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, do đó, việc thực hiện phương pháp này chỉ đảm bảo thành công và an toàn nếu các chị em tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được cấp phép cho các trường hợp thai to, thai nhiều tuần tuổi.

Người thực hiện các trường hợp phá thai to phải là các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công các ca phá thai an toàn. Nếu các bạn lựa chọn sai địa chỉ và phá thai ở những cơ sở không đảm bảo thì có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung… Những vấn đề này nếu không được xử lý kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

phuong-phap-pha-thai-4-thang

Phương pháp phá thai 4 tháng tuổi an toàn

Vì vậy, các chị em phụ nữ khi có ý định phá thai khi tuần tuổi thai đã lớn, khoảng 4 tháng tuổi thì nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp các bạn giảm thiểu khả năng gặp phải các biến chứng trong và sau khi phá thai.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp các chị em biết phương pháp phá thai 4 tháng tuổi là gì? Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số 0969.668.152  hoặc chát trực tuyến trên website  để được giải đáp chi tiết.

img

Tin mới nhất

img