Home Bệnh phụ khoa Những biểu hiện báo hiệu ngày rụng trứng sắp tới

Những biểu hiện báo hiệu ngày rụng trứng sắp tới

Admin 3:32 16/04/2018 189 lượt xem

Ngày rụng trứng thường diễn ra trong 3-4 ngày đối với chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Khi đến ngày đèn đỏ cơ thể của chị em có những thay đổi đáng kể. Để mọi thứ sẵn sàng chào đón “chị nguyệt”, cùng lắng nghe những thay đổi trên cơ thể mình chị em nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nguyệt không đều có sao không?

Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm âm đạo

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh bảo ngày rụng trứng sắp tới.

Nhiệt độ cơ thể tăng khi đến ngày rụng trứng

Tình trạng này chỉ xuất hiện ở một số người, không phải ai cũng gặp phải. Nguyên nhân là do hocmon progesterone tăng để xây dựng và duy trì lớp niêm mạc trong tử cung làm thân nhiệt cơ thể tăng nhẹ vào mỗi buổi sáng. Nhưng do nhiệt độ tăng không đáng kể, chỉ rõ khi đo bằng nhiệt kế nên phát hiện ngaỳ rụng trứng bằng phương pháp này là hoàn toàn không hiệu quả.

Dịch tử cung tiết nhiều

Đây được coi là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết ngaỳ rụng trứng. Dịch tiết từ âm đạo có màu trắng trong, nhầy và xuất hiện nhiều nhất vào ngày rụng trứng tạo cảm giác ẩm ướt cho người phụ nữ.

rụng trứng

Phụ nữ hấp dẫn hơn vào ngày rụng trứng

Vào ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ có sự thay đổi về ngoại hình theo hướng tích cực như ngực nở nang hơn, làn da mềm, ửng đỏ và hồng hào.

Nhu cầu ham muốn tăng

Do sự thay đổi hocmon làm nội tiết tố nữ tăng cao chi phối cảm xúc, tâm trạng làm nữ giới cảm thấy cơ thể luôn rạo rực và có thể sẵn sàng làm chuyện ấy bất cứ lúc nào.

Xem thêm: chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai?

img

Tin mới nhất

img