Home Bệnh phụ khoa Nấm sinh dục Candida “cứng đầu” nhưng không phải khó trị

Nấm sinh dục Candida “cứng đầu” nhưng không phải khó trị

Admin 3:25 29/06/2018 650 lượt xem

Một trong những thủ phạm gây ra những bệnh phụ khoa mãn tính, khó điều trị dứt điểm, tái diễn nhiều lần đó chính là Nấm Candida. Vì vậy việc nắm vững những biện pháp phòng tránh lâu nhiễm nấm candida là vô cùng quan trọng.

Trong số các căn bênh do nấm sinh ra, thì bệnh nấm sinh dục candida thường hay gặp nhất, bệnh tái diễn nhiều lần khó chữa. Tuy nhiên nếu như người bệnh tuân thủ chữa trị với việc kết hợp với một số nguy cơ gây bệnh thì việc dứt điểm co khả năng khỏi.

Hiện tượng nấm sinh dục Candida

Nấm sinh dục thường gặp nhất là viêm nấm âm đạo. Bình thường nấm Candida này sống ký sinh trên cơ thể của người và không có triệu chứng gì. Đến khi môi trường âm đạo bị thay đổi, sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển, lúc này mới sinh ra một số biểu hiện.

nam-sinh-duc-candida-cung-dau-nhung-khong-phai-kho-tri

Chứng bệnh nấm Candida có thể lây nhiễm qua khá nhiều con đường khác nhau như: quan hệ tình dục không an toàn, miệng hay trực tràng, sử dụng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh như: quần lót, khăn, dụng cụ trợ dâm,..

Khi bị nhiễm bệnh, chị em thường thấy 2 hiện tượng nổi bật nhất là khí hư ra nhiều và ngứa. Ngoài ra còn có một số biểu hiện khác như: bỏng rát trong âm hộ – âm đạo, đi tiểu không dễ dàng, đau khi quan hệ,..Nếu như bệnh nặng hơn có thể dẫn tới phù nề âm hộ, môi lớn, môi bé, đôi lúc cả bẹn, đùi,..biểu hiện trầm trọng nhất là trước kỳ kinh.

Nam giới khi quan hệ tình dục không an toàn với nữ giới có thể dẫn tới viêm bao quy đầu. Biểu hiện là bỏng rát, đỏ, ngứa và có chất nhày trắng. Bệnh thường xảy ra khi sau quan hệ và khỏi ngay sau khi rửa sạch.

Thuốc chữa trị và phòng ngừa nấm sinh dục Candida

Khi nghi ngờ mình mắc bệnh, các bạn hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám, nhằm sớm phát hiện bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bênh phù hợp nhất. Đối với phái nữ các bạn có thể sử dụng thuốc đặt, bôi kết hợp với vệ sinh sạch sẽ đúng cách

Đối với phái mạnh, thường không cần trị bệnh bằng căn bệnh có nguy cơ tự khỏi, tuy nhiên, nếu bị viêm bao quy đầu thì cần phải đến gặp bác sĩ Nam khoa để khám và có hướng điều trị triệt để bệnh.

Lưu ý: Các bạn chưa biết chính xác mình bị bệnh gì, nguyên nhân do đầu thì tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị. Điều này vô tình đã làm cho bệnh ngày một nặng hơn,  khó khăn cho việc chữa trị.

nam-sinh-duc-candida-cung-dau-nhung-khong-phai-kho-tri

Để dự phòng, phụ nữ cần lưu ý: Không nên thụt rửa âm đạo quá sâu, vô tình đã đẩy bệnh sau bên trong, không nên mặc đồ quá chật, không nên sử dụng xà bông, chất khử mùi,..

Đối với trường hợp chứng bệnh phát lại nhiều lần, cần thăm khám lại vì rất có khả năng do mắc bệnh tiểu đường, thuốc tránh thai, quan hệ tình dục khi bệnh chưa dứt hẳn, dùng thuốc kháng sinh kéo dài,..Đây là các nguyên nhân gây suy giảm sức đề kháng, tạo thuận lợi cho nấm phát triển, cần phải tìm nguyên nhân nhằm điều trị.

Như vậy, mặc dù đây là căn bệnh dễ tái phát nhiều lần, nhưng không phải là khó chữa. Vì vậy khi có những biểu hiện bất thường nào hay nghi ngờ chị em nên đi khám, để có hướng khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi, hi vọng giúp chị em. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại mà hãy đặt câu hỏi trực tiếp với bác sĩ bằng cách nhấp chuột vào phần [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới số 0969 668 152 để nhận hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa miễn phí

img

Tin mới nhất

img