Home Bệnh nam khoa Đâu là nguyên nhân khiến tinh hoàn bị chảy xệ ở nam giới

Đâu là nguyên nhân khiến tinh hoàn bị chảy xệ ở nam giới

Admin 9:40 24/04/2018 289 lượt xem

Chỉ sau một đêm, tinh hoàn bị chảy xệ xuống, mềm nhũn khiến nam giới lo lắng. Nguyên nhân khiến tinh hoàn bị chảy xệ là do đâu? Liệu có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản không?

Đêt giải đáp thắc mắc trên hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây về tình trạng xệ tinh hoàn và cách điều trị

Thông thường tinh hoàn nam giới bình thường có dài 4,5 cm, rộng chừng 2,5 cm, được bao bọc bên ngoài bởi lớp da bìu. Lúc ở trạng thái thả lỏng, chiều dài của tinh hoàn thường ngắn hơn hoặc tương đương độ dài khi dương vật không cương cứng. Tuy nhiên, nếu chiều dài tinh hoàn bất thường thì bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh cho, đó có thể là dấu hiệu của bệnh xệ tinh hoàn.

Tinh hoàn chảy xệ

Một số nguyên nhân dẫn đến nam giới bị xệ tinh hoàn thườn do các nguyên nhân sau:

+ Da bìu tinh hoàn có kích thước quá rộng chủ yếu xảy ra ở tuổi trung niên hoặc thanh niên trưởng thành.

+ Do bị tổn thương ở màng tinh hoàn: túi tinh hoàn có các chất dịch, máu, mủ xuất hiện và ứ đọng giữa hai bên tinh hoàn làm cho túi bìu trở nên nặng hơn bình thường và tất yếu là bìu bị xệ.

+ Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: là hiện tượng tinh hoàn bị xoắn hoặc giãn dẫn đến bìu tinh hoàn nhão, xệ xuống gây đau háng ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Ung thu tinh hoàn:do các tế bào ung thư đã phát triển mạnh sẽ tạo nên các cục cứng ở tinh hoàn nên khối lượng và thể tích tinh hoàn cũng bị thay đổi làm giãn bìu, gây đau tức tinh hoàn.

+ Do sự gia tăng nhiệt độ: Khi thời tiết nắng nóng hay nam giới vận động mạnh khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên thì bìu cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng các sợi cơ ở bìu giãn ra, diện tích tiếp xúc của bìu với không khí cũng tăng lên, nhờ đó nhiệt độ tinh hoàn được điều hòa và sức mạnh của tinh trùng được duy trì còn khi lạnh thì bìu tinh hoàn sẽ được săn chắc.

Do vậy nam giới không nên quá  chủ quan trước hiện tượng bìu xệ mà không biết rằng bệnh có thể gây những tác hại nguy hiểm như: ảnh hưởng đến việc sinh tinh, chất lượng lẫn số lượng tinh trùng bị tổn hại, teo tinh hoàn và có thể dẫn đến vô sinh.

nếu như có bất cứ biểu hiện bất thường nào thì nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và giải đáp bệnh lý cho.

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn giải đáp vói bác sĩ chuyên khoa hãy liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chát tại đây để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ 24/24 cho bạn.

img

Tin mới nhất

img