Home Bệnh phụ khoa Cách chữa đau bụng kinh dứt điểm hoàn toàn

Cách chữa đau bụng kinh dứt điểm hoàn toàn

Admin 7:34 20/06/2018 167 lượt xem

Hầu hết các chị em cứ đến ngày đèn đỏ là phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh dữ dội. Làm thế nào để chấm dứt được tình trạng này? Chị em có thể tham khảo một số cách giảm đau bụng kinh tự nhiên tại nhà đơn giản dưới đây.

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý

Nên ăn đủ chất nhưng hạn chế ăn thức ăn có đồ cay, nóng gây táo bón dễ làm đau bụng kinh nặng thêm. Nên uống nước chanh nóng, dùng các loại vitamin hỗn hợp và thực phẩm có chứa nhiều canxi, vitamin C, B6…

Ăn nhiều rau, trái cây, cá và hạn chế các loại thực phẩm ngọt, mặn. Không ăn những thứ có tác dụng giữ nước như giấm, táo, ngó sen,… nhất là trong những ngày “đèn đỏ”.

Không thường xuyên uống cà phê, chè, nước ngọt có ga… vì có chất cafein vì có thể gây khó chịu, bồn chồn trong kỳ kinh nguyệt.

cách chữa đau bụng kinh dứt điểm hoàn toàn

Tạo thói quen vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín vào những ngày này là rất cần thiết, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức.

Giảm đến mức thấp nhất những căng thẳng, áp lực cuộc sống

Cách tốt nhất cần nhiều sự cố gắng của bạn để giảm đau bụng kinh đó là giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tâm trạng luôn hài hòa, hạn chế ảnh hưởng bởi những áp lực từ môi trường sống, công việc và gia đình…

Một số lưu ý:

Trong trường hợp đau bụng quá mức, các biện pháp kể trên vẫn không giảm được nhiều, bạn nên hỏi bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau.

Ngoài ra, trường hợp bụng quá đau, cơn đau thất thường, có khả năng bạn đang mắc bệnh lý phụ khoa nào đó. Bạn nên đến các khoa sản tại các bệnh viện uy tín để bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán và tư vấn cách chữa trị đau bụng kinh phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Biểu hiện báo hiệu ngày rụng trứng

Kinh nguyệt không đều có sao không?

img

Tin mới nhất

img