Home Bệnh phụ khoa Bỏ túi 4 mẹo đánh bay viêm nhiễm ở vùng kín

Bỏ túi 4 mẹo đánh bay viêm nhiễm ở vùng kín

Admin 7:48 05/06/2018 197 lượt xem

Thông thường khi có những biểu hiện bất thường ở vùng kín chị em thường lựa chọn các phương pháp chữa tự nhiên. Dưới đây bỏ túi cho chị em một vài gợi ý giúp đánh bay viêm nhiễm ở vùng kín một cách hiệu quả.

Chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp

Trong đậu bắp có chứa nhiều khoáng chất cho nên có tác dụng khá tốt trong trường hợp bị viêm âm đạo. Để chữa viêm âm đạo bằng đậu bắp các bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bạn chọn khoảng 100mg đậu bắp tươi, càng tươi càng tốt nhé. Bạn không nên chọn những quá bị héo hoặc vàng úa. Mang đậu bắp rửa sạch và cho vào nồi. Cho thêm khoảng 1 lít nước rồi đun sôi. Bạn nhớ cần phải đun sôi trong khoảng 20 phút. Để nguội rồi uống hàng ngày cho tới khi dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo được thuyên giảm.

Chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

Giấm táo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều acid có tác dụng cân bằng độ PH của âm đạo. Do đó, khi bị viêm âm đạo bạn có thể khắc phục tình trạng viêm nhiễm bằng giấm táo theo cách sau:

Dùng giấm táo để rửa vùng kín: Bạn lấy khoảng 2 muỗng canh giấm táo (nhớ là lấy cả phần quả nhé) sau đó cho vào cốc nước ấm. Dùng nước này để rửa vùng kín 2 lần/ ngày. Thực hiện rửa vùng kín vài ngày cho đến khi các triệu chứng viêm âm đạo mất đi.

chữa viêm âm đạo bằng giấm táo

Dùng giấm táo để uống: Ngoài cách rửa vùng kín bằng giấm táo theo cách trên bạn có thể pha nước giấm táo để uống. Bạn dùng 1-2 muỗng giấm táo pha thêm chút mật ong cho vào 1 cốc nước ấm. Khuấy đều và uống, uống ngày 2 lần.

Chữa viêm âm đạo bằng ngải cứu

Lá ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgarisb. Lá ngải cứu được sử dụng trong ngày thường để chế biến các món ăn hoặc ăn kèm với một số món ăn khác. Ngoài là một loại rau thơm thì ngải cứu còn có công dụng chữa bệnh khá hiệu quả. Đặc biệt là trong việc chữa các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, kinh nguyệt không đều. Để điều trị viêm âm đạo bằng lá ngải cứu bạn thực hiện theo cách sau:

Lấy 20g ngải cứu đã phơi khô. Tiếp đó bạn cho vào nồi đã đổ khoảng 300ml nước. Sau đó, bạn đun sôi nước này lên, nhớ kỹ là cần phải đun nhỏ lửa để tránh bị cháy.

Mỗi lần tắm bạn có thể sử dụng nước này để xông vùng kín. Mỗi lần xông khoảng 15 phút. Khi nước nguội và bạn đã rửa sạch vùng kín rồi bạn có thể lấy nước này rửa vùng kín.

Ngoài cách sử dụng lá ngải cứu khô như ở trên thì bạn còn có thể kết hợp lá ngải cứu với gừng tươi và muối, hoặc là bạn có thể dùng lá ngải cứu đem sắc lấy nước để uống hàng ngày.

Chữa viêm âm đạo bằng tỏi và tinh bột nghệ

Tỏi là một trong những gia vị rất phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng ngoài ra, tỏi cũng là một trong nguyên liệu dùng để chữa bệnh phụ khoa khá là hiệu quả. Tỏi có tác dụng hành khí, tiêu dịch, mạnh tỳ vị, ấm đường tiêu hóa và giải độc. Do đó, tỏi còn được dùng để chữa viêm âm đạo do trùng roi khá là hiệu quả. Để chữa viêm âm đạo, bạn có thể dùng kết hợp tỏi với bột nghệ theo cách sau:

Bạn giã nhỏ tỏi tươi sau đó mang trộn đều với bột nghệ để ăn hàng ngày. Cách này, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng khí hư ra nhiều và tình trạng ngứa ngáy âm đạo rất hiệu quả.

Xem thêm: Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

img

Tin mới nhất

img