Home Bệnh xã hội Bệnh sùi mào gà có lây không?

Bệnh sùi mào gà có lây không?

Admin 4:07 21/05/2018 236 lượt xem

Bệnh sùi mào gà có lây không là thắc mắc của nhiều người. Để giúp mọi người giải đáp các thắc mắc trên,  đồng thời chỉ ra các các phòng tránh bệnh hiệu quả, các bác sỹ chuyên điều trị các bệnh xã hội có phần phân tích sau:

Bệnh sùi mào gà có lây không?

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra, với đặc trưng len lõi vào khắp cơ thể tạo nên những u nhú trên niêm mạc da. Vậy bệnh sùi mào gà có lây không, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết bệnh này rất dễ lây lan,

Chính vì khả năng lây lan nhanh chóng nên bệnh được coi là căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ sau HIV.

Sùi mào gà dễ lây qua những con đường nào?

Các con đường lây nhiễm sùi mào gà:

Bệnh sùi mào gà lây qua con đường tình dục.

Đây là còn đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà, nếu thực hiện quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức với người bị nhiễm virus HPV đều dễ dàng mắc bệnh. Trong quá trình giao hợp, cọ sát làm các u nhú vỡ ra và virus có cơ hội xâm nhập qua cơ thể bạn tình.

Đặc biệt, nếu quan hệ bằng đường miệng cũng rất dễ mắc sùi mào gà ở miệng, họng, lưỡi,…  nên có thể đã trả lời cho câu hỏi hôn nhau có lây bệnh sùi mào gà không của nhiều người bệnh, nhất là giới trẻ đang có lối sống tình dục thoáng như hiện nay.

Bệnh sùi mào gà lây qua vật trung gian

Liên quan đến vấn đề bệnh sùi mào gà có dễ lây không, các chuyên gia còn chỉ ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc với đồ dùng cá nhân có chứa nguồn bệnh như: Chăn, chiếu, đồ lót, nhà vệ sinh, bàn chải đánh răng, khăn mặt

Bệnh sùi mào gà lây qua vết thương hở

Số ít trường hợp bệnh sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua tiếp xúc với vết thương hở. Theo đó, nếu để dịch chứa virus sùi mào gà dính vào vết thương hở của mình thì nguy cơ cao bạn hoàn toàn có thể là nạn nhân tiếp theo của virus.

Bệnh sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Con của bà mẹ bị nhiễm virus sùi mào gà cũng có khả năng cao bị lây nhiễm bệnh từ mẹ. Cụ thể, dù không lây qua đường máu nhưng virus gây bệnh có thể lội ngược dòng thâm nhập vào nước ối của trẻ, hoặc khi bà mẹ lựa chọn phương pháp sinh thường có thể khiến dịch bệnh sùi mào gà từ âm đạo dính vào cơ thể đứa trẻ.

Vì sùi mào gà rất dễ lây truyền, hơn nữa lại vô cùng khó khăn trong công tác điều trị. Thế nên, phòng tránh bệnh sùi mào gà là một trong những việc làm cấp thiết mà mọi người nên thực hiện ngay, cụ thể như:

– Nâng cao hiểu biết của bản thân về bệnh sùi mào gà, cũng như những con đường có thể truyền nhiễm virus gây bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh chung, nhất là khu vực nơi mình sinh sống.

– Hạn chế sử dụng chung đồ dùng với người khác cũng như các thiết bị công cộng vì đây có thể là nơi để cho nguồn bệnh trú ngụ và phát tán

– Sử dụng biện pháp phòng tránh nếu có quan hệ tình dục, bên cạnh đó nên xây dựng một đời sống lành mạnh.

– Nếu cơ thể xuất hiện các vết thương hở thì nên có biện pháp xử lý, nhất là khi phải tiếp xúc với người khác các vết thương này nên được bịt kín.

Một số cách phòng tránh sùi mào gà lây lan.

Mặc dù được đánh giá là căn dễ lây lan, dễ tái phát và khó chữa trị nhưng chúng ta vẫn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả như sau:

– Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh tốt nhất. Không quan hệ bằng hậu môn và quan hệ bằng miệng vì có thể gây ra bệnh sùi mào gà

– Nên thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, chung thủ một vợ một chồng.

– Hạn chế tiếp xúc và có những cử chỉ thân thiết với người bệnh.Bỏ thói quen sử dụng chung đồ cá nhân với người khác.

– Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh.

Trong trường hợp nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng đáng nghi của bệnh thì tốt nhất nên đến ngay phòng khám chữa bệnh xã hội uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, giải đáp thắc mắc về bệnh sùi mào gà có lây không? Bệnh sùi mào gà dễ lây lan và có những diễn biến phức tạp nên việc đều trị sẽ rất khó khăn vì vậy, người bệnh nên chọn những cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để có thể chữa dứt điểm bệnh.

Tổng đài tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24h, tổng đài hoạt động tất cả các ngày trong tuần và cả ngày lễ qua sđt 0969.668.152 hoặc chát trực tuyến với bác sỹ tại đây.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

 

 

img

Tin mới nhất

img